Thuốc bổ

Thuốc althax 120mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

June 20, 2020

Nhiều người thắc mắc Thuốc althax 120mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay hiệu thuốc 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc althax 120mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược Lực Học:

Thymomodulin là một chế phẩm có bản chất là các protein có hoạt tính sinh học cao được chiết xuất và tinh chế từ hormon tuyến ức (Thymus extract) của con bê non bằng kỹ thuật sinh học hiện đại.

Tuyến ức (Thymus) có gốc từ tiếng Hy Lạp cổ (Thumos) có nghĩa là linh hồn, mong muốn, cuộc sống. Tầm quan trọng của tuyến ức trong hệ thống miễn dịch được phát hiện vào năm 1961 bởi nhà khoa học chuyên nghiên cứu về hệ miễn dịch Jacques Miller ( sinh tại Pháp, sống tại Úc).

Thymomodulin chứa nhiều loại peptid với phân tử lượng thay đổi từ 1-10 kD. Ở các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên cơ thể sống, Thymomodulin giúp làm chín các tế bào lympho T. Thêm vào đó, các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy dẫn chất từ ức này làm tăng cường chức năng của các tế bào lympho T trưởng thành và làm tăng rất mạnh chức năng của các tế bào lympho B và đại thực bào. Các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn trên người với Thymomodulin cho thấy thuốc này có thể cải thiện triệu chứng lâm sàng trong nhiều quá trình bệnh khác nhau, như nhiễm trùng, dị ứng và các bệnh ác tính, và cải thiện chức năng miễn dịch ở người già.

Thymomodulin được chứng minh là làm tăng rõ rệt số lượng bạch cầu, đặc biệt là tăng cao đáng kể số lượng Lympho T – tế bào miễn dịch quan trọng nhất của cơ thể. Hơn nữa Thymomodulin có khả năng kích thích tủy xương sản sinh kháng thể, thúc đẩy thành lập phức hợp miễn dịch giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh. Thymomodulin được chỉ định trên lâm sàng để điều trị cho bệnh nhân thiếu hụt sự sản sinh kháng thể, khả năng miễn dịch kém. Thymomodulin cũng được chỉ định để điều hòa miễn dịch tủy xương và hỗ trợ điều trị trong các trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn, virus như viêm nhiễm đường hô hấp, viêm gan …Đặc biệt Thymomodulin được sử dụng cho bệnh nhân ung thư để làm giảm các tác dụng không mong muốn của hóa xạ trị do nó có khả năng phòng trừ và giảm bớt sự hư hại tủy xương.

Các công trình nghiên cứu khoa học khác cũng chứng minh Thymomodulin có khả năng điều hòa miễn dịch, do đó làm giảm các phản ứng tự miễn như viêm khớp dạng thấp. Thymomodulin tăng các kháng thể chống tác nhân gây bệnh nhưng giảm các kháng thể gây dị ứng – IgE ở người bị viêm mũi dị ứng, hen và viêm da dị ứng và chất này cũng có tác dụng giảm tỷ lệ tái phát dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ.

Trên thế giới hiện nay, Thymomodulin thường được sử dụng là thành phần chính của nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị ung thư, chống viêm nhiễm và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Thuốc althax 120mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc althax 120mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc althax 120mg là loại thuốc hổ trợ có tác dụng:

– Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
– Ngăn ngừa cơ thể nhiễm độc tố, giảm bạch cầu do tủy xương
– Chữa trị bệnh giảm bạch cầu
– Ngăn ngừa nhiễm trùng do virus gây ra, hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn hô hấp đường trên

Thành phần của thuốc:

Thymomodulin 120Mg

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng tránh việc làm dụng và tự ý dùng thuốc.

Đề xuất của thuốc:

– Dùng để hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn: Liều dùng 120mg/ngày, dùng trong thời gian từ 4-6 tháng.
– Dùng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng: Liều dùng 120mg/ngày, dùng trong thời gian từ 3-6 tháng.
– Dùng để hỗ trợ tăng cường miễn dịch đã suy giảm ở người cao tuổi: Liều dùng 160mg/ngày, dùng trong thời gian 6 tuần.
– Dùng hỗ trợ các triệu chứng lâm sàng ở bệnh nhân HIV/AIDS: Liều dùng 60mg/ngày, dùng trong thời gian 50 ngày.

– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ có thai và cho con bú, suy gan thận, trẻ em (cẩn thận)

Tác dụng phụ không mong muốn:

– Nôn mửa, tiêu chảy, hoa mắt, buồn nôn
– Mệt mỏi, chóng mặt, đau bụng

– Đau đầu, sưng phù, nổi mẫn đỏ

Khi thấy các tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y thế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Các peptide hoặc dẫn chất protein mạch ngắn từ tuyến ức được dùng phối hợp với các thuốc hóa trị tuyến ức được dùng những bệnh nhân bị ung thư. Một nghiên cứu khi dùng phối hợp Thymomodulin với hóa trị liệu, cho thấy làm giảm vài tác dụng không mong muốn của hóa trị liệu và tăng thời gian sống sót so với khi chỉ dùng hóa trị liệu.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Thuốc althax 120mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc althax 120mg có giá 300.000 / hộp 6 vỉ x 10 viên.

Tên thuốc: Althax 120mg
Loại thuốc: Thuốc tăng hệ miễn dịch
Thành phần thuốc: Thymomodulin 120Mg
Nồng độ, hàm lượng: 120mg
Số đăng ký: VD-18786-13
Quy cách đóng gói: hộp 6 vỉ x 10 viên.
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược TW Mediplantex
Nước sản xuất: Việt Nam
Nhà phân phối: Công ty cổ phần dược TW Mediplantex

Qua bài viết Thuốc althax là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

You Might Also Like

DMCA.com Protection Status