Thuốc tim mạch

Thuốc betaloc zok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

January 2, 2017

Nhiều người thắc mắc Thuốc betaloc zok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc betaloc zok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Metoprolol là một thuốc đối kháng chọn lọc beta1 – adrenergic không có hoạt tính nội tại giống thần kinh giao cảm. Tuy nhiên tác dụng không tuyệt đối trên thụ thể beta1 – adrenergic nằm chủ yếu ở cơ tim và metoprolol khi dùng liều cao cũng ức chế cả thụ thể beta2 – adrenergic nằm chủ yếu ở hệ cơ phế quản và mạch máu.
Metoprolol không có những tính chất chủ vận – beta, và có rất ít tác dụng ổn định màng. Thuốc có tác dụng giảm lực co cơ và nhịp tim.

Nghiên cứu dược lý lâm sàng đã xác nhận tác dụng chẹn – beta của metoprolol ở người, như giảm tần số tim và lưu lượng tim lúc nghỉ và khi luyện tập, giảm huyết áp tâm thu khi luyện tập, ức chế nhịp tim nhanh gây bởi isoproterenol, và giảm nhịp tim nhanh thế đứng phản xạ.

Tính chọn lọc – beta1 tương đối được xác nhận, trên cơ sở metoprolol không có khả năng làm mất tác dụng gây giãn mạch của epinephrin trên thụ thể – beta2 ở người bình thường. Metoprolol làm chậm nhịp xoang và làm giảm dẫn truyền nút nhĩ – thất.

Metoprolol đã được chứng minh là một thuốc chống tăng huyết áp có hiệu lực khi dùng một mình hoặc kết hợp với thuốc lợi tiểu loại thiazid. Thuốc có hiệu lực chống tăng huyết áp như propranolol, methyldopa, và những thuốc lợi tiểu loại thiazid, và có hiệu lực bằng nhau ở tư thế nằm ngửa và đứng.

Do ngăn cản tác dụng làm tăng tần số tim, tăng huyết áp, tốc độ và mức độ co cơ tim của catecholamin, metoprolol làm giảm nhu cầu oxygen của tim ở mọi mức độ gắng sức, điều này làm cho thuốc có ích trong điều trị dài hạn chứng đau thắt ngực. Tuy nhiên, ở những người bệnh có suy tim, sự chẹn beta – adrenergic có thể làm tăng nhu cầu oxy do tăng độ dài sợi cơ thất trái và tăng áp lực buồng tim cuối tâm trương.

Mặc dù chẹn thụ thể beta – adrenergic có ích trong điều trị đau thắt ngực và tăng huyết áp, nhưng trong một số tình huống kích thích giao cảm là tối quan trọng. Ở người bệnh có tim bị thương tổn nghiêm trọng thì chức năng tâm thất thích ứng có thể dựa vào tác động của hệ giao cảm. Khi có blốc nhĩ – thất, chẹn beta có thể ngăn cản tác dụng cần thiết làm dễ dàng sự dẫn truyền của hoạt tính giao cảm. Chẹn beta2 – adrenergic dẫn đến co phế quản thụ động do cản trở hoạt tính gây giãn phế quản adrenergic nội sinh ở những người bệnh dễ bị co thắt phế quản, và cũng có thể cản trở tác dụng của thuốc giãn phế quản ngoại sinh ở những người bệnh này.

Metoprolol đã được chứng minh là một thuốc chống đau thắt ngực có hiệu quả, làm giảm số cơn đau thắt ngực và làm tăng sự chịu đựng đối với luyện tập, và không khác với propranolol trong điều trị đau thắt ngực.
Trong một nghiên cứu lâm sàng lớn (1.395 người bệnh được phân phối ngẫu nhiên), mù kép, có kiểm tra với placebo, đã chứng minh metoprolol làm giảm 36% tỷ lệ tử vong ở thời gian 3 tháng đối với những người bệnh nghi ngờ hoặc đã xác định là có nhồi máu cơ tim.

Dược động học

Sau khi uống, metoprolol tartrat được hấp thụ gần như hoàn toàn, nhưng khả dụng sinh học tương đối thấp (khoảng 40%) do sự chuyển hóa ban đầu. Nồng độ của thuốc trong huyết tương thay đổi trong phạm vi rộng (tới 17 lần), có lẽ do những khác biệt di truyền trong tốc độ chuyển hóa.

Metoprolol chuyển hóa mạnh bởi hệ thống monooxygenase ở gan, và chỉ 10% thuốc đã uống được đào thải dưới dạng không biến đổi trong nước tiểu. Nửa đời của metoprolol từ 3 đến 4 giờ.

Khả dụng sinh học toàn thân và nửa đời của metoprolol ở người bệnh suy thận không khác ở mức độ có ý nghĩa lâm sàng so với người bình thường. Do đó, thường không cần phải giảm liều đối với người bệnh suy thận mạn tính.
Tác dụng chẹn beta có ý nghĩa (được đánh giá bằng giảm tần số tim khi luyện tập) xuất hiện trong vòng 1 giờ sau khi uống, và thời gian kéo dài phụ thuộc vào liều. Sau khi tiêm truyền metoprolol trong thời gian 10 phút, đã đạt chẹn beta tối đa ở khoảng 20 phút.

Tác dụng chẹn beta tối đa tương đương giữa liều uống và tiêm tĩnh mạch ở tỷ lệ khoảng 2,5:1.

Thuốc betaloc zok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc betaloc zok 25mg là thuốc huyết áp có tác dụng:

– Chữa trị chứng tăng huyết áp, suy tim cơ bản, nhồi máu cơ tim
– Phòng và trị đau thắt ngực
– Phòng ngừa đau nửa đầu dạng nhẹ, ngực đánh trống, rối loạn nhịp tim

Thành phần của thuốc:

– Metoprolol………………..25mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc betaloc zok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?
Thuốc betaloc zok 25mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất toa thuốc:

– Tăng huyết áp: Ngày 1 viên x 2 lần, tối đa 4-6 viên/ngày
– Đau thắt ngực: Ngày 2 viên x 3 lần
– Nhồi máu cơ tim: 2 viên x 3 lần
– Ngực đánh trống: Ngày 1 viên x 3 lần
– Loạn tim, đau đầu: Ngày 2 viên x 3 lần
– Người suy thận giảm liểu
– Trẻ em: Không khuyến cáo

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc

– phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em

Block nhĩ thất độ II, III, suy tim mất bù, chậm nhịp xoang,
– Hội chứng suy nút xoang, sốc tim, bệnh động mạch ngoại biên nặng.
– Người suy gan thận, người già, lái xe, vận hành máy (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Nhức đầu, chóng mặt, ngủ gà, hoa mắt
– Tiêu chảy, dị ứng, mề đay, mệt mỏi
– Mất ngủ, táo bón, đau bụng

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác:

– Chưa có nghiên cứu về các tương tác thuốc.
– Thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Quá liều, quên liều và cách xử trí:

– Chưa có trường hợp quá liều nào được ghi nhận.
– Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
– Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.

Bảo quản thuốc và xử lý thuốc đúng cách

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Thuốc betaloc zok 25mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc betaloc zok 25mg có giá 70.000 / hộp 1 vỉ x 14 viên.

– Số đăng ký: VN-17243-13
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: AstraZeneca AB
– Nước sản xuất: Sweden
– Địa chỉ SX: SE-151 85 Sodertalje
– Công ty đăng ký: AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.
– Địa chỉ đăng ký: 8 Wilkie Road, #06-01 Wilkie Edge, Singapore 228095

Qua bài viết Thuốc betaloc zok 25mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

 • thuốc tây betaloc zok 25mg
 • dược phẩm thuốc betaloc zok 25mg
 • giá thuốc betaloc zok 25mg
 • cách dùng thuốc betaloc zok 25mg
 • tìm thuốc betaloc zok 25mg
 • tên thuốc betaloc zok 25mg
 • tác dụng thuốc betaloc zok 25mg
 • công dụng thuốc betaloc zok 25mg
 • betaloc zok 25mg giá
  betaloc zok 25mg gia bao nhieu
  betaloc zok 50 mg
  giá thuốc betaloc zok 50mg
  betaloc 50
  betaloc zok mims
  tab betaloc 25 mg
  betaloc zok thuộc nhóm gì

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply